ข่าวสาร

title_image_131226011727.jpg

เมอร์เซเดส-เบนซ์ A-Class ได้รับการโหวตให้เป็นรถยนต์ที่มีเสน่ห์ที่สุดของเยอรมนี
26/12/2013 01:14

สตุ๊ทการ์ท - ผู้อ่านนิตยสาร AUTO BILD นิตยสารรถยนต์ชั้นนำพึงพอใจกับดีไซน์อันล้ำสมัยของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class โดยจากผลสำรวจของนิตยสาร ผู้อ่านกว่า 100,000 คนโหวตให้ดาวเด่นดวงใหม่ของรถคอมแพ็คท์คันนี้เป็นรถยนต์ที่มีเสน่ห์ที่สุดของเยอรมนี นอกจากนั้น รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class ยังได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในกลุ่มประเภทรถคอมแพ็คท์อีกด้วย นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ M-Class ยังคว้าตำแหน่งรถยนต์ที่มีเสน่ห์ที่สุดในกลุ่มรถประเภท SUV/ รถแวน/รถขับเคลื่อนสี่ล้ออีกด้วย โดยคุณสมบัติด้านนวัตกรรมการออกแบบที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้อ่านพร้อมใจกันมอบรางวัล AUTO BILD Design Award 2012 ให้แก่เมอร์เซเดส-เบนซ์

รถยนต์ที่ได้รับรางวัล AUTO BILD Design Award ได้รับการตัดสินจากคะแนนความชอบของผู้อ่านล้วนๆ โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีรถยนต์กว่า 136 รุ่นจากทั้งหมด 5 ประเภทให้ผู้อ่านได้ร่วมให้คะแนน

ผู้อ่านนิตยสาร AUTO BILD มอบตำแหน่งชนะเลิศให้แก่รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อีกครั้งหนึ่งในปีนี้ โดยโหวตให้รถยนต์ดาวเด่นของเมอร์เซเดส-เบนซ์เป็นรถยนต์ที่มีเสน่ห์ที่สุดของเยอรมนีเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน หลังจากที่รถยนต์รุ่น E-Class SLS AMG Coupe และ SLK ได้รับรางวัล "รถยนต์ที่มีเสน่ห์ที่สุดของเยอรมนี" ไปในปีก่อน ซึ่งในปี 2012 เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class สามารถคว้าตำแหน่งไปได้ นอกจากนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังสามารถคว้าอีกรางวัลหนึ่งในการสำรวจครั้งนี้ โดยผู้อ่าน AUTO BILD โหวตให้รถเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น M-Class เป็นรถยนต์ที่มีเสน่ห์ที่สุดในกลุ่มประเภท SUV/ รถแวน/ รถขับเคลื่อนสี่ล้อ จึงเป็นบทพิสูจน์แล้วว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์สร้างสรรค์ยานพาหนะที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจได้มากที่สุด

"ด้วยดีไซน์ที่ดูโดดเด่น แปลกใหม่ และปราดเปรียว แตกต่างจากเค้าโครงเดิมโดยสิ้นเชิงของรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class เมอร์เซเดส-เบนซ์จึงถือโอกาสนี้เปิดศักราชใหม่ให้แก่รถคอมแพ็คท์ในอนาคต โดยได้นำเสนอจังหวะอันเร้าใจของคนรุ่นใหม่มาแฝงอยู่ในดีไซน์อันมีเสน่ห์ชวนน่าหลงใหล จึงถือได้ว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class ได้ประกาศตัวอย่างชัดเจนในการสร้างสรรค์ความปราดเปรียวรูปแบบใหม่ของแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์นับแต่นี้เป็นต้นไป" ดร. ดีเอเทอร์ เซ็ทเช่อ ประธานคณะกรรมการบริหารของ เดมเลอร์ เอจี และหัวหน้ากลุ่มธุรกิจรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ กล่าว

มร.กอร์เดน วาเกนเนอร์ หัวหน้าฝ่ายออกแบบของเมอร์เซเดส-เบนซ์ กล่าวว่า "การสร้างสรรค์สไตล์อันปราดเปรียวในทุกอณูของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในรถประเภทคอมแพ็คท์ถือเป็นความ ท้าทายอันน่าตื่นเต้น ซึ่งในตอนนี้ไม่มีรถยนต์คันไหนในกลุ่มนี้ที่จะล้ำสมัยเท่า A-Class อีกแล้ว โดยเฉพาะลายเส้นข้างตัวรถที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสวยงามพริ้วไหวของธรรมชาติ สายลม และเกลียวคลื่นได้เติมเต็มทำให้โครงสร้างของ A-Class ดูโฉบเฉี่ยว และเห็นเด่นชัดไปถึงภายในตัวรถ นอกจากนี้รูปลักษณ์ภายนอกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ The new A-Class รุ่นใหม่ยังแสดงให้เห็นถึงคุณลักษณะอันโดดเด่นคงไว้ซึ่งความสปอร์ต และการเติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยภายในด้วยนวัตกรรมอันทันสมัยที่แฝงไว้ด้วยสัมผัสที่ได้จากวัสดุคุณภาพชั้นเลิศ"

สำหรับรถประเภท SUV รถแวน และรถขับเคลื่อนสี่ล้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ M-Class ยังคงชนะใจผู้อ่านและโดดเด่นเหนือคู่แข่งอื่นๆ ด้วยการคว้าตำแหน่งรถที่มีเสน่ห์ที่สุด ซึ่งรางวัลนี้แสดงให้เห็นถึงความชื่นชมของผู้อ่านที่มีต่อดีไซน์อันโดดเด่นสะดุดตาของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งเติมเต็มภาพลักษณ์ของรถให้ดูดียิ่งขึ้น รวมทั้งพื้นที่ห้องโดยสารภายในที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ด้วยปัจจัยต่างๆ ที่เพียบพร้อมและความเป็นเฟิร์สท์คลาสของเมอร์เซเดส-เบนซ์

******************************************

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

เยาวเรศ, ศิริพรโทรศัพท์ 02 614-8811-12 มือถือ 081-8053492, 081-4853547

หรือ PR Agency เวิรฟ

พรทิภา, อุษณีย์ โทรศัพท์ 02 204 8078, 02 204 8201 มือถือ 081-8134429, 081-9174712

ท่านสามารถดาวน์โหลดข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ที่ www.mercedes-benz.co.th

หรือติดตามข้อมูลข่าวสารของเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ที่ www.facebook.com/MercedesBenzThailand

 
Back

ค้นหารถยนต์